ผู้เขียน หัวข้อ: ไปเที่ยวไหน อย่าลืมเช็คสภาพรถให้พร้อมก่อนการเดินทาง  (อ่าน 74 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ namasjung

  • สมาชิกหมู่บ้าน
  • *
  • กระทู้: 2
 :yoyo-emoticon-3-006: สิ่งที่สำคัญที่สุดของการเดินทาง คือความปลอดภัยในขณะชับขี่ เพื่อคุณ และผู้ร่วมเดินทาง จะถึงที่หมายอย่างปลอดภัยและเที่ยวอย่างมีความสุข

ดังนั้นก่อนที่จะไปไหนก็ตามโดยเฉพาะ การเดินทางข้ามจังหวัด ควรจะทำการตรวจเช็คสภาพรถให้รอบด้าน เพื่อให้แน่ใจว่ารถมีสภาพพร้อม ที่จะพาคุณไปยังจุดหมายปลายทาง จุดที่สำคัญๆ ที่ควรจะดูให้เรียบร้อย มีอยู่ 2-3 จุด เรามาดูกัน  :yoyo-emoticon-1-081:

1. ลมยาง สภาพยาง ควรตรวจเช็คลมยาง ให้มีปริมาณลมยางตามมาตรฐานของรถคุณ หากเติมลมไนโตรเจน ควรแวะเข้าศูนย์บริการเติมลมให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง ลมยางเป็นปัจจัยสำคัญมากที่ทำให้คุณขับขี่ได้อย่างปลอดภัย เพราะลมยางไม่พอสามารถเป็นสาเหตุที่ทำให้ยางแตก และหากขับมาด้วยความเร็วอาจทำให้เกิดรถพลิกคว่ำได้

2. น้ำมันเครื่อง ควรถ่ายน้ำมันเครื่อง ให้เรียบร้อย หากรถใกล้ถึงระยะการถ่ายน้ำมันเครื่อง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเครื่องยนต์ดับกลางทาง เพราะน้ำมันเครื่อง จะช่วยหล่อลื่นการทำงานของเครื่องยนต์ ให้รถสามารถวิ่งได้โดยไม่มีสิ่งใดติดขัด ใครอยู่แถวนนทบุรี สามารถ แวะถ่ายน้ำมันเครื่อง ที่นี่ได้เลย ถ่ายน้ำมันเครื่อง นนทบุรี3. เช็คความเรียบร้อยภายนอกภายใน รอบๆคัน ดูชิ้นส่วนต่างๆ คร่าวๆ ว่าส่วนประกอบรถทุกชิ้นอยู่ในสภาพปกติหรือไม่ รถแต่ง ยิ่งต้องดูส่วนประกอบที่เราแต่งเพิ่มเติมให้ละเอียดเป็นพิเศษ เช่นใครติด สปอยเลอร์หลัง ก็เช็คให้แน่ใจว่าไม่มีส่วนแตกหลุด ที่อาจจะทำให้หลุดกลางทางได้

การใช้เวลาสักนิด เพื่อเช็คความปลอดภัยของรถ จะทำให้คุณสามารถเดินทางได้อย่างสบายใจ และ มีความสุขกับการเดินทางได้อย่างเต็มที่  :yoyo-emoticon-3-014: :yoyo-emoticon-1-029: