ผู้เขียน หัวข้อ: เอ็นเข่าอักเสบ อาการที่อาจเกิดกับคุณได้ทุกเมื่อ  (อ่าน 41 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ arukou

  • สมาชิกหมู่บ้านนานา
  • **
  • กระทู้: 72
เอ็นเข่าเป็นส่วนของเนื้อเยื่อที่ช่วยยึดกล้ามเนื้อเข้ากับกระดูก ภาวะเอ็นอักเสบนั้นมักจะเกิดจากการที่มีการบาดเจ็บซ้ำๆ ที่บริเวณดังกล่าว เอ็นกล้ามเนื้อนั้นหมายถึงเนื้อเยื่อส่วนที่ทำหน้าที่ยึดกล้ามเนื้อเข้ากับกระดูก และภาวะเอ็นอักเสบนั้นมักจะเกิดจากการได้รับบาดเจ็บซ้ำๆ เรื้อรังเช่นจากการทำท่าเดิมๆ ซ้ำๆ ซึ่งส่งผลต่อกล้ามเนื้อ ภาวะนี้มักจะเกิดที่ข้อศอก ข้อเท้า และข้อมือ

ผู้ที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมหนักๆ เช่นการวิ่งหรือเล่นบาสเกตบอลเฉพาะในช่วงวันหยุด แต่ไม่ได้มีการเล่นต่อเนื่องมาในช่วงวันทำงานนั้นมักจะเกิดภาวะเอ็นอักเสบขึ้นที่เข่า นอกจากนั้นการมีน้ำหนักเกินเกณฑ์ก็สามารถทำให้เกิดภาวะดังกล่าวที่เข่าได้เช่นกัน ปัจจัยเสี่ยงอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดภาวะนี้ได้ก็คืออายุที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากเอ็นจะมีความยืดหยุ่นลดลงและทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแอลงซึ่งล้วนแต่จะทำให้เอ็นกล้ามเนื้อต้องทำงานหนักขึ้น หากกล้ามเนื้อต้นขาหรือกล้ามเนื้อน่องของคุณนั้นไม่มีความยืดหยุ่น ก็จะทำให้คุณเสี่ยงต่อการเกิดภาวะนี้ได้เช่นกัน

คุณสามารถอ่านต่อได้ arukouthailand.com ซัพพอร์ตเข่า สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเราได้ฟรี อย่าปล่อยให้อาการปวดเข่าของคุณเป็นเรื่องปล่อยผ่าน